A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VAI TRÒ CỦA TIẾT SINH HOẠT LỚP VÀ GVCN

Thực hiện tốt tiết sinh hoạt lớp là điều kiện kiên quyết để giáo viên kịp thời giúp học sinh thực hiện nội quy, điều chỉnh ý thức thái độ học tập, tình cảm trong rèn luyện đạo đức trong quá trình học tập, ngăn chặn tình trạng suy thoái đạo đức của học sinh.

       Trong quá trình giáo dục và giảng dạy, hiệu quả đạt cao nhất chỉ khi người giáo viên tổ chức thật sự hiệu quả “Tiết sinh hoạt lớp”.

       Thực hiện tốt tiết sinh hoạt lớp là điều kiện kiên quyết để giáo viên kịp thời giúp học sinh thực hiện nội quy, điều chỉnh ý thức thái độ học tập, tình cảm trong rèn luyện đạo đức trong quá trình học tập, ngăn chặn tình trạng suy thoái đạo đức của học sinh

Tiết sinh hoạt của lớp 4C

 

 

         Tiết sinh hoạt lớp là điều kiện để hình thành cho học sinh công tác tổ chức, tự quản, biết sơ, tổng kết và đề ra kế hoạch tổ chức thực hiện một hoạt động cụ thể vừa sức với các em.

         Vì vậy, công tác chủ nhiệm lớp là khoảng thời gian vô cùng quý báu để triển khai công việc, chấn chỉnh nề nếp, uốn nắn học sinh, khơi dậy trong các em sự thích thú, khả năng sáng tạo....  đặc biệt là giáo dục kĩ năng sống cho các em một cách tập trung và hiệu quả. Đồng thời phát huy được những năng khiếu tiềm ẩn ở các em. Từ đó, các em cũng thích đi học và thích học hơn. Tóm lại, thầy cô chủ nhiệm không chỉ là người dạy chữ mà còn dạy học sinh nhiều điều tốt đẹp khác và cũng là người hiểu được tâm tư, tình cảm của trẻ nhiều nhất giống như câu nói của John O’brien: “Chính sự quan tâm, lòng yêu thương và sự chia sẻ của người thầy đã giúp những đứa trẻ phát huy hết khả năng của chúng”.

 

Tin và bài: Nguyễn Thị Thúy Duy


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan