A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG KHÁNH B1 TRONG CÔNG TÁC THỰC HIỆN TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được từ phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” Trường tiểu học Long Khánh B1 tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quang trường học xanh, sạch, thoáng mát, an toàn.

              Cảnh sân trường giờ học sinh vào lớp buổi sáng

      

     Công tác bảo vệ môi trường hiện nay là một trong trong những vấn đề quan tâm của mọi người. Môi trường sạch đẹp, thoáng mát giúp tâm lý con người thoải mái khi làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà giáo dục môi trường cho học sinh là việc làm cần thiết hiện nay. Mục tiêu của giáo dục môi trường là hình thành ở học sinh ý thức bảo vệ môi trường, thói quen sống vệ sinh, gọn gàng, biết bảo vệ cây xanh, vứt rác đúng nơi qui đinh, biết vệ sinh lớp, trường học xanh sạch đẹp.

    Những năm qua công tác tạo cảnh quang trường xanh sạch đẹp thoáng mát được lãnh đạo phòng Giáo dục huyện quan tâm. Nhiều cách làm hay nhiều mô hình hiệu quả được lãnh đạo phòng giới thiệu chỉa sẻ.

     Thực hiện theo chỉ đạo của phòng giáo dục. Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu cùng tất cả cán bộ, giáo viên công nhân viên và học sinh khối 5 trường TH Long Khánh B1 tổ chức buổi lao động vệ sinh, quét vôi bồn hoa toàn trường chuẩn bị năm học mới. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia rất tích cực, hăng say. Chỉ trong thời gian ngắn toàn bộ sân trường, vườn trường, bãi tập đã được các thầy cô và các em quét dọn , nhổ cỏ sạch sẽ, những bồn hoa cây cảnh đã được tưới nước, tỉa cành gọn gàng và chăm sóc rất tỉ mỉ.

      Ban giám hiệu nhà trường chia ra từng khu vực và phân công cho từng lớp phụ trách công tác vệ sinh và trồng hoa … Đồng thời nhà trường còn treo nhiều lôgô, khẩu hiệu và đặt nhiều thùng rác ở sân trường rất thuận tiên cho học sinh vứt rác.

     

Nhãn
             Nhiều khẩu hiệu nơi sân trường
Logo sân trường

 

    Giáo viên thường xuyên nhắc nhỡ học sinh thực hiện tốt việc bảo vệ cảnh quang trường học, phải vứt rác đúng nơi qui định đồng thời cùng tham gia vệ sinh khu vực được phân công và giử gìn lớp xanh sạch đẹp…

Cành sân trường trong giờ tập thể dục buổi chiều

 

    Chúng tôi tin rằng  thực hiện tốt theo chỉ đạo của Lãnh đạo phòng, với sự  sự chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu cùng sự tích cực của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, toàn thể các em học sinh , trường TH Long Khánh B1 sẽ ngày một Xanh – Sạch – Đẹp và an toàn hơn.

 

                                                                                                 Bài, Ảnh:  Hoàng Hồ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan