THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn  số 584/BCĐ ngày 07/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; kế hoạch số 343/KH-PGDĐT ngày 11 tháng 5 năm 2021.

Trường tiểu học Long Khánh B1 thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Công tác tuyên truyền luôn được chú trọng thực hiện, thường xuyên tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đơn vị.

Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học, treo băng rôn, đảm bảo các điều kiên về vệ sinh học đường, nguồn lực và cơ sở vật chất sẳn có, đảm bảo kịp thời các tình huống khi có dịch Covid-19 xảy ra trong trường học.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Băng rôn phòng chống Covid -19 treo ở cổng trường

Bảng hướng dẫn quy trình rửa tay

Ngoài công tác tuyên truyền, công tác vệ sinh tạo cảnh quang trường học thông thoáng cũng được lãnh đạo nhà trường trú trọng, phân công, kiểm tra nhắc nhở thường xuyên. Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, lau chùi bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, sàn nhà, tay vịn cầu thang tất cả lớp học, phòng chức năng, phòng học bộ môn; lau dọn toàn bộ các nhà vệ sinh; tổ chức cải tạo, khơi thông hệ thống thoát nước các nhà vệ sinh, xung quanh khu vực trường…

Một số hình ảnh vệ sinh trường:

Lãnh đạo đơn vị thành lập Ban Chỉ đạo của trường phân công trách nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong nhà trường.

Cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lí trực tiếp (Phòng Giáo dục và Đào tạo), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 địa phương, cập nhật đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo, thông tin chính thống để triển khai, phổ biến trong nhà trường.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, cung cấp đầy đủ tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, công tác phòng, chống dịch,... giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và  học  sinh  không  hoang  mang, không sợ hãi và cũng không mất cảnh giác, bình tĩnh đối phó với dịch bệnh.

Hiệu trưởng thường xuyên rà soát và nắm chắc danh sách học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên hoặc người thân của học sinh, giáo viên trở về từ những  nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiềm cao dịch bệnh Covid-19 báo cáo khẩn về Phòng Giáo dục và Đào tạo (nếu có) và cập nhật thường xuyên khi còn dịch.

Y tế học đường thực hiện tốt Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT, ngày 09/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống  dịch  bệnh COVID-19 trong trường học. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế xã  xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19; báo cáo về Ban Chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Theo dõi và quản lí tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp bất thường, nghi mắc bệnh để kịp thời thông báo ngay cho cơ quan y tế khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong trường học.

Trường tiểu học Long Khánh B1 quyết  tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên.

Người viết: Đặng Thị Xuân Cúc