PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC

Nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho học sinh góp phần vào việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Trường Tiểu học Long Khánh B1 phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đến toàn thể học sinh.

Đại sứ Văn hóa đọc là cuộc thi nhằm khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong học sinh; góp phần xây dựng xã hội học tập, khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo; bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ.

Thí sinh tham gia cuộc thi bằng hình thức thực hiện theo một trong các nội dung:

- Chia sẻ cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của em.

- Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (khuyến khích vẽ tranh minh họa).

- Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc (khuyến khích vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ;

- Trả lời câu hỏi chung: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch, biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Hình ảnh buổi phát động cuộc thi:

Ảnh: Thầy Đặng Hoàng Hồ - P. Hiệu trưởng
Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.
Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Dũng - CTCĐ
Triển khai Công văn số 241/PGDĐT-PTr ngày 06 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự về việc triển khai và tham gia Vòng Sơ khảo
Ảnh: Cô Lâm Huỳnh Thị Bích Ngọc - Giáo viên Phụ trách Đội
Hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Người viết: Lâm Huỳnh Thị Bích Ngọc