A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ KHÔNG TÊN

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình Phổ thông 2018 trong cả nước (áp dụng sách giáo khoa đầu tiên với lớp 1). Một năm học nhìn chung có nhiều thử thách đối với toàn thể CB và GV trong cả nước. Hiểu được sự thách thức, khó khăn đó nên tập thể CB-GVNV của trường TH Long Khánh B1 luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình Phổ thông 2018 trong cả nước (áp dụng sách giáo khoa đầu tiên với lớp 1). Một năm học nhìn chung có nhiều thử thách đối với toàn thể CB và GV trong cả nước. Hiểu được sự thách thức, khó khăn đó nên tập thể CB-GVNV của trường TH Long Khánh B1 luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhất là nhiệm vụ trong chuyên môn, công tác giảng dạy của GV. Thấy được tầm quan trọng của nhiệm vụ này nên lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản cấp trên cụ thể về sinh hoạt chuyên môn cấp trường được trải đều trong các tổ khối. Trong năm học này nhà trường đã tổ chức cho GV chia sẻ chuyên môn (SHCM cấp trường) được 6 lần. Mỗi lần đều có tổ chức 1 tiết dạy và một chuyên đề để góp phần nâng cao chất lượng trong chuyên môn.

 Cô Nguyễn Thị Ngọc Thiện hướng dẫn học sinh lớp 1D trong tiết Tiếng Việt (Chính tả nghe viết) cô tận tình quan tâm, hỗ trợ đến từng đối tượng HS.
Ảnh cô Nguyễn Thị Thúy Duy hướng dẫn học sinh trong tiết Tập làm văn (trả bài viết) lớp 5
Thầy Nguyễn Xuân Tuệ báo cáo chuyên đề “ Nâng cao chất lượng viết văn miêu tả cho HS lớp 5 thông qua tiết trả bài viết” ở lần sinh hoạt chuyên môn thứ 5.

Ngoài ra các tổ chuyên môn cũng thực hiện SHCM nghiêm túc theo công văn 556/PGDĐT-GDTH ngày 02 tháng 7 năm 2020 của Phòng Giáo dục Hồng Ngự về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn tổ khối, trường, cụm trường cấp tiểu học kể từ năm 2020-2021, đã thực hiện được 17 lần/tổ. Các tổ sinh hoạt đều có lãnh đạo nhà trường tham dự để nắm bắt tình hình GV, HS và có những chỉ đạo kịp thời trong công tác chuyên môn.

 Không chỉ dừng lại ở tổ chức sinh hoạt chuyên môn mà lãnh đạo nhà trường còn chỉ đạo, tổ chức thực hiện những câu lạc bộ giúp cho HS phát triển vốn từ, khả năng giao tiếp, kĩ năng sống cho các em như: câu lạc bộ Tiếng Anh, Tin học, Mĩ thuật, ngày hội đọc sách…

Hình ảnh một số câu lạc bộ

1. Câu lạc bộ Tiếng Anh: Giáo viên giảng dạy cô Lê Thị Muội cùng với HS lớp 5 trong sinh hoạt câu lạc bộ.

Các em tự tin giới thiệu về bản thân qua tiết mục múa "Baby shark"

 

2. Câu lạc bộ Tin học: GV giảng dạy cô Nguyễn Thị Thanh Trúc, cô luôn tìm tòi vận dụng các phương pháp và hình thức dạy học nhằm  kích thích sự ham thích học tập ở học sinh.

Học sinh giao lưu trò chơi và tìm tòi kiến thức mới trong môn Tin học
Học sinh mạnh dạn điều khiển trò chơi và mạnh dạn, tự tin chia sẻ trong học tập

 

Không những trong sinh hoạt chuyên môn GV mới quan tâm đến từng học sinh mà trong các tiết dạy người thầy luôn ý được sự nghiệp trăm năm trồng người của mình và luôn nắm bắt những thay đổi của xã hội, tâm lí của các em học sinh và luôn nổ lực hết mình vì đàn em nhỏ, luôn chăm chút từng HS tốt cho đến HS cá biệt không bỏ lại một em nào trong từng buổi học.

Một số hình ảnh tổ chức lớp học của các thầy cô trường Tiểu học Long Khánh B1.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Thiện với lớp 1D

 

Thầy Nguyễn Văn Thái với lớp 5C

 

Các thầy cô luôn đem hết tình cảm của người cha, người mẹ dành cho đàn con thơ không một sự tính toán nào bên trong. Nhờ vậy mà chất lượng học tập của các em ngày càng tiến bộ hơn. Các em luôn hiểu rằng thầy cô là cha mẹ thứ 2 của mình chính vì vậy mà các em cũng luôn luôn phấn đấu trong học tập. Mặc dù các em không thể diển tả bằng ngôn từ để thể hiện sự yêu quý, biết ơn thầy cô. Nhưng đâu đó vẫn bắt gặp những cử chỉ hành động thể hiện tấm lòng của các em thật sự rất xúc động.

Cũng trong năm học 2020-2021 vào khoản thời gian cả nước chống dịch được sự chỉ đạo của cấp trên không tổ chức tổng  kết năm học cho toàn trường mà chỉ thông báo kết quả cuối năm và trao khen thưởng trong pham vi lớp học, không được tổ chức liên hoan. Ý thức được việc “Chống dịch như chống giặc” tập thể GV của nhà trường đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, nhưng trong 1 khoảnh khắc nào đó vẫn bắt gặp sự thể hiện tình cảm thái độ biết ơn của người trò dành cho thầy, cô của mình bằng những cử chỉ hành động hết sức ngay thơ của tuổi học trò đó chính làm động lực tiếp thêm lửa nhiệt quyết cho người thầy.

Thầy Nguyễn Văn Thái cùng học sinh lớp 5C trong ngày công bố kết quả cuối năm.

 

Hình ảnh trên thể hiện tình cảm học sinh lớp 5C dành cho thầy Nguyển Văn Thái trong ngày công bố kết quả cuối năm, trao khen thưởng cho những HS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, trao chứng nhận Hoàn thành chương trình Tiểu học (ngày 15/5/2021) trong phạm vi lớp học. Dù không tiệc, không bánh, nước chỉ là một dòng chữ ngây ngô đã bày tỏ hết tình cảm của các em. Một hành động nhỏ đã nói lên tất cả những gì đẹp nhất trong tâm hồn thơ dạy của các em mà người tạo nên sản phẩm ấy không ai xa chính là người thầy “Người lái đò không tên”.

Nhìn chung từ năm học 2019-2020 đến năm học 2020-2021 là những năm học đầy khó khăn, thách thức cho những người làm công tác trồng người trong cả nước nói chung và trường TH Long Khánh B1 nói riêng vừa phải thực hiện công tác chống dịch và đòi hỏi tất cả những người thầy phải đảm bảo kiến thức cho HS lại vừa phải thực hiện Chương trình Phổ thông 2018 nhưng thầy và trò của trường luôn nổ lực hết mình trong mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và để tiếp tục công tác trồng người bền vững hơn nữa tập thể CB-GVNV của trường TH Long Khánh B1 sẽ còn cố gắng nhiều nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo.

                                                                                                                               Người viết: Nguyễn Thị Sở Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan