A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT (Nhặt được của rơi trả lại cho người mất)

Những ngày gần đây, câu chuyện về nhặt được cái ví mang trả lại cho người mất. Việc làm ý nghĩa của em Nguyễn Tấn Đức là học sinh lớp 4A của trường TH Long Khánh B1. Một lần nữa khẳng định một hành vi đạo đức tốt. Thật vậy, đâu đó vẫn luôn hiện hữu những hành vi đó trong cuộc sống của chúng ta.

 

Đại diện Phòng GDĐT đến khen thưởng
 em Nguyễn Tấn Đức trong buổi chào cờ
 

Được biết em Đức sinh ra trong một gia đình nghèo, nhưng em là học sinh hiền lành, ngoan ngoãn. Khi hỏi về việc nhặt được cái ví  Đức kể rằng: “Nguyên vào ngày 12/3/2018 trên đường đi học về em nhặt được một cái ví phát hiện trong đó có tiền, vàng em hô to lên: “ tiền, tiền, tiền của ai …”  em liền trao lại cho một cô ở gần đó và nhờ cô điện báo công an địa phương để trả lại cho người bị mất. Đức là một học sinh tuy còn nhỏ nhưng em đã hiểu được nỗi niềm của người nhận được và người mất đi sẽ đau buồn chừng nào? Tuy số tiền không lớn đối với những người giàu nhưng rất lớn đối với hoàn cảnh của em (tương đương 12 triệu đồng). 

 

  Nhưng em quyết định trả lại cho người đã mất. Hành động của em gieo vào lòng tất cả các thầy cô giáo ở trường niềm tin, sự hy vọng về hành vi đạo đức của tất học sinh trường TH Long Khánh B1 nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.  Song, nhằm để khích lệ tinh thần của em cũng như các bạn cùng trang lứa noi theo, vào ngày 19/3/2018 trong tiết sinh hoạt dưới cờ Phòng GDĐT, UBND xã và BGH trường đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho em Đức

 

Đại diện chính quyền địa phương khen thưởng em Nguyễn Tấn Đức 
trong buổi chào cờ

 

 

 

 

                                                                                                                      Ảnh, bài : Kim Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan