A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Long Khánh B 1 đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

Giáo dục, tuyên truyền về an toàn giao thông cho nhân dân là hoạt động được các ngành, các cấp thực hiện thường xuyên. Riêng với ngành giáo dục - đào tạo, hoạt động này ngày càng được đẩy mạnh và thực hiện bằng nhiều hình thức, nhằm giáo dục cho học sinh nâng cao ý thức và chấp hành tốt luật an toàn giao thông.

Có thể thấy, trong số những người lưu thông trên đường phố, thì học sinh là đối tượng chiếm số đông. Nếu như việc giáo dục về an toàn giao thông cho các em không được thực hiện đến nơi đến chốn, thì số trường hợp tai nạn giao thông chắc hẳn không nhỏ. Ý thức được điều này, nên hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông đã được trường Tiểu học Long Khánh B 1 công tác tuyên truyền đến với các em học sinh được thực hiện bằng nhiều hình thức, đa dạng đã tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành vi của học sinh khi tham gia giao thông.
Tại trường Tiểu học Long Khánh B 1, đưa vào các hoạt động giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường lồng ghép tổ chức cho học sinh thi đố em, hái hoa dân chủ… ở bất cứ hoạt động nào nhà trường cũng lồng ghép tuyên truyền cho học sinh theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Qua các hoạt động, nhà trường mong muốn các em nắm vững luật để thực hiện tốt và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.
Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, nhà trường còn áp dụng nhiều biện pháp theo dõi và quản lý các em học sinh bằng nhiều biện pháp. Như các em học sinh viết cam kết không vi phạm quy định giao thông. Nếu trường hợp học sinh vi phạm an toàn giao thông, thầy cô giáo hoặc học sinh phát hiện học sinh đó vi phạm sẽ có hình thức xử lý.
Bên cạnh biện pháp xử lý nghiêm học sinh vi phạm an toàn giao thông, nhà trường còn phát động phong trào thi đua chấp hành nghiêm an toàn giao thông đối với các khối lớp, gắn với biểu dương, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân không vi phạm. Từ đó, các em luôn nêu cao ý thức chấp hành mỗi khi điều khiển phương tiện đến trường, vừa đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân, vừa không bị hạ hạnh kiểm vì vi phạm.
Việc đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong học đường của trường Tiêu học Long Khánh B 1 đã tác động tích cực đến ý thức của các em học sinh. Từ đó, hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường trong năm học, đặc biệt không xảy ra trường hợp va quẹt và tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến học sinh.
Bên cạnh kết quả đạt được, công tác đảm bảo an toàn giao thông trong học đường vẫn còn bộc lộ hạn chế do một bộ phận phụ huynh và học sinh chưa thật sự nâng cao ý thức. Ðó là tình trạng học sinh điều khiển phương tiện phóng nhanh vượt ẩu, chạy không đúng phần đường vẫn còn xảy ra.
Thiết nghĩ, ngoài sự nỗ lực tuyên truyền của ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh và học sinh cần nâng cao ý thức hơn nữa khi tham gia giao thông. Không chỉ thể hiện nét đẹp văn hoá giao thông mà còn phòng ngừa tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông trước cổng trường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trong học đường những năm học tiếp theo./.

                                                                                                                               Tin bài: Nguyễn Hoàng Hóa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan